Tra cứu hóa đơn điện tử với mã nhận hóa đơn trên Einvoice

Hướng dẫn tra cứu với mã nhận hóa đơn điện tử

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách tra cứu hóa đơn điện tử chỉ với mã nhận hóa đơn trên phần mềm E-invoice – phần mềm hóa đơn điện tử hiện phổ biến nhất trong cách doanh nghiệp FDI.

Bước 1: Truy cập website einvoice.vn

Để truy cập vào trang web của E-invoice, tại trình duyệt đang sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ: https://einvoice.vn/.

Hiện nay, người dùng cũng có thể sử dụng app Einvoice trên các thiết bị di động để tra cứu thông tin hóa đơn đã lập mọi lúc mọi nơi.

Được thiết kế đồng bộ dữ liệu với hệ thống dữ liệu hóa đơn điện tử phiên bản web, người dùng khi sử dụng app E-invoice không những có thể dễ dàng xem và kiểm tra hóa đơn điện tử mà còn có thể lập xuất hóa đơn ngay trên điện thoại di động.

Theo đó, sau khi đã tải app E-invoice về điện thoại, người dùng cần phải tiến hành mở app, đăng nhập tài khoản thì mới có thể truy cập để tra cứu hóa đơn mình muốn.

Cách để đăng nhập vào app E-invoice là người dùng cần điền đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu sau:

 • Mã số thuế: Là mã số thuế của doanh nghiệp bị quên mật khẩu.
 • Tên đăng nhập: Tên đăng nhập của tài khoản (admin hoặc user).
 • Email: Là địa chỉ email duy nhất của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng với Thái Sơn.

Cuối cùng, người dùng nhấn ô đăng nhập là đã có thể đăng nhập vào dữ liệu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình.

Lưu ý rằng, với những trường hợp điền thông tin tài khoản bị sai thì nếu quá 5 lần, hệ thống sẽ khóa tài khoản lại để đảm bảo tối đa tính bảo mật dữ liệu hóa đơn của DN. Người dùng nếu muốn đăng nhập lại thì bắt buộc phải liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Sử dụng web Einvoice để tra cứu hóa đơn điện tử

Tại giao diện chính của trang web E-invoice, bận nhấn chọn chức năng “TRA CỨU”.

Hiện nay, việc thường xuyên xem và kiểm tra hóa đơn là nghiệp vụ vô cùng cần thiết để các kế toán, các nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm rõ được tình hình sử dụng hóa đơn nói riêng và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp nói chung ở các thời điểm.

Khi muốn xem danh sách các hóa đơn đã lập, người dùng cần tiến hành mở menu chính, chọn chức năng “Danh sách hóa đơn điện tử” để hiển thị giao diện “Danh sách hóa đơn điện tử”. Tại đây, danh sách tất cả các hóa đơn DN đã lập, đã lưu, đã xuất hoặc đã được xử lý đều sẽ được hiển thị và tìm thấy. Người dùng muốn xem chi tiết hóa đơn nào thì chỉ việc nhấn vào và xem.

Để việc tìm kiếm hóa đơn được nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng chức năng lọc hóa đơn. Thao tác lọc hóa đơn được tiến hành như sau:

 • Nhấn biểu tượng lọc ở bên trên, góc phải màn hình.
 • Điền thông tin “Khách hàng”.
 • Chọn lọc hóa đơn “Từ ngày”
 • Chọn lọc hóa đơn “Đến ngày”
 • Nhấn ô “Áp dụng” để lọc ra những hóa đơn mình đang muốn tìm kiếm và xem.

>> Có thể bạn quan tâm: Đối tượng được miễn thuế GTGT.

Bước 3: Nhập mã nhận hóa đơn và mã kiểm tra để tra cứu hóa đơn

Ngay sau đó, giao diện “Nhập thông tin tra cứu” sẽ được hiển thị. Tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin của hóa đơn muốn tra cứu vào các ô tương ứng:

 • Nhập mã nhận hóa đơn;
 • Nhập mã kiểm tra được cung cấp bởi hệ thống;
 • Nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN” để tiến hành tra cứu.

Ngay sau đó, hóa đơn cần tra cứu sẽ được hiển thị. Khi này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin trên hóa đơn hoặc tải về máy nếu muốn.

Khi muốn xem báo cáo tình hình sử dụng HĐ của DN ngay trên điện thoại, kế toán DN chỉ cần mở app E-invoice và truy cập vào mục Thống kê.

Tại giao diện chính của chức năng này, tất cả các thông số về hóa đơn phát hành, tình hình sử dụng HĐ và trạng thái HĐ sẽ được hiển thị đầy đủ, vừa bao quát lại vừa vô cùng chi tiết thông qua các biểu đồ rất trực quan.

>> Tham khảo: Cách tính thuế thu nhập bất thường.

3.1. Hóa đơn đã phát hành

Đây là mục sẽ phản ánh một cách tổng quát nhất các thông số: Số hóa đơn đã phát hành trong năm, Số hóa đơn còn được sử dụng, Tổng tiền thuế trong năm và Giá trị hóa đơn phát hành trong năm của DN, tính tới thời điểm đang xem.

Không chỉ thể hiện qua con số rõ ràng mà biểu đồ biểu thị cũng rất trực quan, giúp bất kể ai khi nhìn vào đều có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin.

3.2. Tình hình sử dụng HĐ

Thông qua biểu đồ đường và các số liệu cụ thể, người dùng có thể dễ dàng nắm được tình hình sử dụng hóa đơn của DN và dễ dàng so sánh sự biến động về số lượng hóa đơn sử dụng giữa các tháng trong năm với nhau.

Tại mục này, người dùng có thể nhấn chọn xem tình hình sử dụng HĐ của DN trong 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm tùy muốn. Sau đó, hệ thống sẽ tự cập nhật dữ liệu từ trung bình, cao nhất và thấp rất rồi thực hiện vẽ biểu đồ cho người dùng dễ quan sát nhất.

3.3. Trạng thái

Đây là mục sẽ tổng hợp tới người dùng tổng số liệu: Hóa đơn chưa phát hành, Hóa đơn thay thế, Hóa đơn xóa bỏ và Hóa đơn điều chỉnh của doanh nghiệp trong năm, tính đến thời điểm xem.

Dựa vào đây, kế toán DN có thể lên kế hoạch xúc tiến các hóa đơn phát hành và rà soát lại các lỗi xảy ra khi lập, xuất hóa đơn nhằm rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Kết luận

Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*