Bảo mật và an toàn thông tin là tiêu chí hàng đầu hiện nay khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử

An toàn thông tin là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Hiện nay, hình thức quản lý hóa đơn chứng từ bằng phần mềm hóa đơn điện tử đang ngày càng phổ biến. Điều đó đem lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và cho xã hội. Tuy nhiên, sự phổ biến này cũng đi kèm những rủi ro về an toàn thông tin đối với các doanh nghiệp khi cách hệ thống đó có thể trở thành mục tiêu của những hành động tấn công hệ thống. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đạt chuẩn về an toàn thông tin.

1. Vai trò của an toàn thông tin đối với doanh nghiệp hiện đại

Dữ liệu là những thông tin được mã hóa trên máy tính. Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu được thu thập sẽ giúp đem lại những thông tin vô cùng giá trị về khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh… Đó là nền tảng để xây dựng những kế hoạch và ra những quyết định kinh doanh dựa trên số liệu.

Nói cách khác, dữ liệu và những thông tin từ việc phân tích số liệu đang trở thành một tài sản vô cùng quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào để nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. Vì thế, việc đảm bảo an toàn thông tin trong bối cảnh số vụ tấn công mạng nhằm đánh cắp dữ liệu, phá hủy hệ thống thông tin hoặc các hành động khác gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống thông tin của doanh nghiệp đang gia tăng nhanh chóng là vô cùng quan trọng.

2. Sự phổ biến của hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến vì những lý do sau:

2.1. Lợi ích cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, hóa đơn điện tử sẽ đem lại những lợi ích to lớn như:

 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản hóa đơn.
 • An toàn và bảo mật: Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn trực tiếp ngay trên phần mềm. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.
 • Tiết kiệm thời gian ,giảm thiểu các thủ tục hành chính
 • Đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng như : email. sms…

Việc tối ưu hóa các chi phí trong doanh nghiệp sẽ đem lại nhiều giá trị trong dài hạn. Chính vì thế, số lượng doanh nghiệp chủ động sớm triển khai hóa đơn điện tử đang ngày càng gia tăng.

2.2. Cơ quan thuế dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế

Đối với cơ quan thuế, hóa đơn điện tử là giải pháp tuyệt vời để:

 • Đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp tới Cơ quan Thuế. Từ đó giúp ngành thuế tiết kiệm chi phí kiểm tra, thống kê và giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Do cơ sở dữ liệu được đồng bộ, ngành thuế có thể chống thất thu thuế, ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn chứng từ hiệu quả.

2.3. Quy định về thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo quy định tại Thông tư 68 hướng dẫn thực hiện Nghị định 119, các doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử vào ngày 01/11/2020. Chính vì thế, dù đây là hình thức quản lý hóa đơn chứng từ mới, nhiều doanh nghiệp đã tích cực tìm kiếm các giải pháp hóa đơn điện tử phù hợp.

Tuy nhiên, một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng nhưng chưa nhận được sự quan tâm thích đáng từ công đồng doanh nghiệp là vấn đề bảo mật cho dữ liệu khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử từ đơn vị thứ 3.

3. Đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đạt chuẩn an toàn thông tin hiện nay

Công ty Thái Sơn nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về an toàn thông tin.
Công ty Thái Sơn nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về an toàn thông tin.

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn – Thaisonsoft đã nhận Chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 từ TÜV NORD, một bước tiến mới nhằm củng cố sức mạnh cho hệ thống quản lý doanh nghiệp nói chung và nâng cấp bảo mật trong phát triển phần mềm HĐĐT E-invoice nói riêng.

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu được cục thuế lựa chọn. Với hơn 18 năm hình thành và phát triển các các giải pháp phần mềm dịch vụ công, ThaisonSoft hiểu được tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc áp dụng các tiêu chuẩn vào hệ thống phát triển hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice nói riêng và hệ thống quản lý bảo mật thông tin doanh nghiệp nói chung.

Đây hẳn đã là một trong những tên tuổi đã rất quen thuộc với cộng đồng doanh nghiệp với những sản phẩm vô cùng nổi tiếng như phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH, phần mềm hải quan Ecus…

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết từ đội ngũ phát triển nội dung của chúng tôi đã đem đến những nội dung hữu ích đến độc giả.

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*