Phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nayt

Với những lợi ích to lớn đối với 3 bên là: doanh nghiệp, Cơ quan Thuế và người mua. Chính vì thế, hóa đơn điện tử là tương lai và là xu thế tất yếu đối với công cuộc chuyển đổi số cho nền kinh tế. Bài viết hôm nay từ quanlytailieu.com sẽ giới thiệu đến độc giả phần mềm hóa đơn điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Phần mềm hóa đơn điện tử là gì?

1.1. Khái niệm phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử là công cụ để giúp các doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn trên môi trường điện tử gồm có:

 • Tạo lập.
 • Lưu trữ.
 • Tra cứu
 • Gửi cho khách hàng.
 • Kê khai thuế và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với Cơ quan Thuế.
Mô hình hoạt động từ phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử hoạt động như thế nào?

1.2. Lợi ích của phần mềm hóa đơn điện tử

Việc sử dụng phần mềm để quản lý hóa đơn chứng từ đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp ở hầu như mọi lĩnh vực kinh doanh. Có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí in ấn và lưu trữ hóa đơn.
 • Tiết kiệm thời gian tra cứu so với việc phải tìm hóa đơn giấy.
 • Dễ dàng gửi hóa đơn cho khách hàng với nhiều hình thức như: thư điện tử, tin nhắn sms hoặc khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử trực tiếp.
 • Giảm tối đa rủi ro mất hóa đơn, thất lạc hay làm giả hóa đơn.
 • Minh bạch hóa môi trường kinh doanh khi được kết nối cơ sở dữ liệu với Cơ quan Thuế.
 • Tiết kiệm thời gian kê khai, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

Sử dụng phần mềm E-Invoice mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn, bảo mật an toàn dữ liệu. Doanh nghiệp thực hiện tạo lập hóa đơn điện tử cho khách hàng một cách đơn giản, chính xác nhờ cơ sở dữ liệu thông tin doanh nghiệp đã được tích hợp sẵn trên phần mềm.

Việc ký số lên từng hóa đơn điện tử hoặc ký điện tử cùng lúc cho nhiều hóa đơn đã lập cũng trở lên dễ dàng hơn. Sau khi lập hóa đơn, phần mềm cho phép tự động gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua các phương tiện điện tử như: email, SMS…

2. Tại sao Einvoice được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay và được nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lựa chọn.

2.1. Về tính năng cơ bản

Những tính năng cơ bản của Einvoice đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn tại doanh nghiệp theo quy định, gồm có:

 • Tạo lập – Phát hành – Điều chỉnh – Thay thế – Xóa bỏ hóa đơn
 • Gửi hóa đơn cho khách hàng qua phương tiện điện tử: Email, SMS…
 • Lập & xuất các báo cáo với những trường thông tin có liên quan
 • Thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu hoặc lựa chọn từ thư viện mẫu có sẵn
 • Quản lý tài khoản truy cập và phân quyền cho từng nhân viên
 • Tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập, gửi hóa đơn cho khách hàng bằng phương tiện điện tử, giúp giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Với phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp được hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng ngay trên phần mềm và theo đúng quy định.

2.2. Một số tính năng nâng cao

Những tính năng nâng cao đã làm nên nét độc đáo của phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice và trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Có thể thể kể đến những tính năng vô cùng hấp dẫn như:

 • Đa dạng hình thức tích hợp hóa đơn điện tử với những phần mềm quản lý có sẵn
 • Truyền nhận dữ liệu hóa đơn giữa nhiều điểm xuất hóa đơn, giữa nhiều cấp quản lý
 • Xử lý chính xác lượng hóa đơn điện tử lớn, liên tục 24/7
 • Tính năng phân quyền và quản lý nhiều cấp phù hợp mô hình tổ chức
 • Cổng ký tiện dụng: Một chữ ký số dùng cho nhiều điểm xuất hóa đơn
 • Phê duyệt hóa đơn, gửi xác thực cùng lúc nhiều hóa đơn

2.3. Về khả năng tích hợp với hệ thống có sẵn

Einvoice được đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm phát triển và có khả năng tích hợp dễ dàng vào các hệ thống có sẵn của doanh nghiệp như ERP, CRM, phần mềm hế toán…

Einvoice có thể được tích hợp dễ dàng với các hệ thống có sẵn
Einvoice có thể được tích hợp dễ dàng với các hệ thống có sẵn.

2.4. Về tính bảo mật hệ thống

Thông tin chính là tài sản có giá trị nhất trong kỉ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hiện nay, ngày càng nhiều tài sản thông tin của doanh nghiệp được lưu trữ và kết nối với nhau trên các hệ thống phần mềm. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng khiến vấn đề bảo mật hệ thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được điều này, phần mềm Einvoice được tích hợp công nghệ Blockchain để nâng cao tính bảo mật cho hệ thống.

2.5. Về giao diện và trải nghiệm người dùng

Giao diện người dùng được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị và nền tảng khác nhau.

3. Thái Sơn là nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín

3.1. Quy định về đơn vị cung cấp đơn vị hóa đơn điện tử

Để được cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chí được quy định trong Điều 5 Thông tư 32/2011/TT-BTC và Điều 31, Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP gồm:

 • Nhà cung cấp phải là doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc là ngân hàng được cung cấp dịch vụ giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
 • Nhà cung cấp phải có chương trình phần mềm về khởi tạo, lập và truyền nhận hóa đơn điện tử đảm bảo hóa đơn điện tử được lập đáp ứng các nội dung theo quy định tại Điều 6 Thông tư này.
 • Nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đã triển khai hệ thống cung cấp giải pháp công nghệ thông tin để phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử giữa các doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.
 • Nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có hệ thống thiết bị, kỹ thuật đảm bảo cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đáp ứng yêu cầu kinh doanh và quy định pháp luật về phát hành hóa đơn.
 • Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cần phải có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.
 • Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có các quy trình và thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; có biện pháp dự phòng khắc phục sự cố liên quan đến việc khôi phục dữ liệu .
 • Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có giải pháp lưu trữ kết quả các lần truyền nhận giữa các bên tham gia giao dịch; lưu trữ hóa đơn điện tử với yêu cầu thông điệp dữ liệu điện tử phải được lưu giữ trên hệ thống.
 • Định kỳ 6 tháng một lần, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử phải có văn bản báo cáo cơ quan thuế (theo Mẫu số 3 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này).

Như vậy, có rất nhiều quy định mà một nhà cung cấp phải tuân thủ để có thể có đủ năng lực cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những tiêu chí cơ bản nhất. Để được các doanh nghiệp lớn lựa chọn gắn bó lâu dài, đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải có những yếu tố khác.

3.2. Những yếu tố khiến Thái Sơn trở thành nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu

Những lý do khiến Thái Sơn là nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín
Những lý do khiến Thái Sơn là nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của Thái Sơn luôn là một trong những lợi thế thu hút các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ phần mềm của công ty. Đây là một tiêu chí quan trọng để các doanh nghiệp lớn lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho mình. Bởi vì, trong quá trình kinh doanh, dù có rất nhiều biện pháp để quản trị rủi ro nhưng những vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì thế, năng lực xử lý vấn đề nhanh chóng để hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp không bị đình trệ quá lâu chính là một trong những yếu tố để tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Để làm được điều đó, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp phải có chuyên môn cao, và rất am hiểu các hệ thống công nghệ của khách hàng.

Năng lực triển khai cũng là một vấn đề lớn. Bởi các hệ thống của khách hàng thường đa dạng và tương đối phức tạp. Cho nên, việc tích hợp hệ thống để hệ thống vận hành ổn định và không có vấn đề phát sinh đòi hỏi một đơn vị đầy kinh nghiệm.

Với những lý do trên, Thái Sơn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay khi đáp ứng được yêu cầu của những quy định về hóa đơn điện tử cung như những yêu cầu từ doanh nghiệp.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích đến hóa đơn điện tử.

Để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice miễn phí, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*