Quản lý hóa đơn với phần mềm đem lại những lợi ích gì đối với doanh nghiệp?

Lợi ích khi quản lý hóa đơn với phần mềm

Đối với nhiều doanh nghiệp, hóa đơn điện tử vẫn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, dù muốn hay không, theo Thông tư 68 được ban hành trong năm 2019, doanh nghiệp buộc phải sử dụng hình thức quản lý hóa đơn, chứng từ này.

Hình thức quản lý hóa đơn bằng phần mềm đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia và đã chứng tỏ hiệu quả tích cực cũng như những kết quả từ quá trình thí điểm trước đó trong nước. Vậy, hóa đơn điện tử có thể đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết từ quanlytailieu.com sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn khái quát về hình thức quản lý hiện đại, tiết kiệm và vô cùng tiện lợi này.

1. Dễ dàng tra cứu hóa đơn

Để tra cứu thông tin hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần truy cập Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tại địa chỉ http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tc1hd.html. Sau đó nhập các trường thông tin cần thiết như Mã số thuế người bán hàng hóa dịch vụ, Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn, Hóa đơn bưu chính viễn thông (nếu có) để nhận được kết quả trả về.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tra cứu hóa đơn điện tử trên website của đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng.

Có thể thấy, hóa đơn điện tử có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức đối với kế toán viên để tìm hóa đơn và thực hiện các tác vụ như gửi hóa đơn, lập các báo cáo gửi cơ quan thuế…

Tra cứu hóa đơn điện tử trên website einvoice.vn
Tra cứu hóa đơn điện tử trên website einvoice.vn

2. Tiết kiệm chi phí lưu trữ hóa đơn

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm những khoản chi phí đáng kể hàng năm cho các hạng mục như:

  • Chi phí thuê kho lưu trữ hóa đơn.
  • Chi phí xử lý liên quan đến hóa đơn hỏng trong quá trình bảo quản.

Trong dài hạn, những chi phí kể trên có thể tác động đáng kể đến doanh nghiệp. Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn không giới hạn mà không cần mở rộng không gian lưu trữ như trước kia.

3. Loại bỏ nỗi lo thất lạc, mất hóa đơn trong quá trình bảo quản

Hoá đơn điện tử có nhiều lợi ích, trong số đó không thể không nhắc tới độ an toàn, chính xác gần như tuyệt đối của hoá đơn điện tử xác thực. Đây là loại hoá đơn có mã xác thực của cơ quan thuế, vì thế hoá đơn này không thể làm giả.

Trong khi hoá đơn giấy viết tay thường dễ xảy ra sai sót như: viết sai tên, tuổi, địa chỉ, mã số thuế, đơn giá….gây ra những phiền toái không đáng có. Việc xử lý những sai sót này cũng rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Theo Thông tư 176/2016/TT-BTC, kể từ ngày 15/12/2016 trường hợp làm mất hóa đơn đã lập (liên giao cho khách hàng) có thể bị phạt đến 08 triệu đồng. Việc hóa đơn giấy bị thất lạc rất dễ rảy xa và gây không ít phiền phức cho cả nhà cung cấp và khách hàng.

Hóa đơn điện tử được chuyển và lưu trữ trên trên máy tính nên việc bị mất, cháy, hỏng là không có. Trong khi hóa đơn giấy phải được gửi qua đường bưu điện hoặc các đơn vị vận chuyển khác nên những rủi ro mang lại là điều không tránh khỏi.

Kết luận

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*