Hướng dẫn cách điều chỉnh hóa đơn điện tử nhanh nhất 2020

Hóa đơn điều chỉnh

Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác là nghiệp vụ mà các kế toán doanh nghiệp không thể không biết để có thể nhanh chóng khắc phục khi hóa đơn có lỗi. Vậy trong những trường hợp nào, lỗi hóa đơn như thế nào thì doanh nghiệp phải lập hóa đơn điều chỉnh? Cách điều chỉnh ra sao để đảm bảo nhanh chóng, chính xác? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này.

1. Vì sao phải điều chỉnh hóa đơn điện tử?

Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử là nghiệp vụ cần thiết mà mọi kế toán đều phải biết khi hóa đơn xảy ra tình trạng sai sót.

Tuy nhiên, không phải sai sót nào xảy ra với hóa đơn cũng phải lập biên bản điều chỉnh mà tùy trường hợp, tùy sai sót, kế toán sẽ chọn hủy bỏ, lập lại hay điều chỉnh hóa đơn.

Theo quy định, với trường hợp hóa đơn điện tử đã gửi cho người mua, đã giao hàng hóa và cung ứng dịch vụ, bên bán và bên mua đều đã kê khai thuế nhưng sau đó lại phát hiện có sai sót thì cả 2 bên bán và mua sẽ phải tiến hành điều chỉnh hóa đơn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần phân biệt rất rõ với trường hợp hóa đơn điện tử đã gửi cho người mua, đã giao hàng hóa và cung ứng dịch vụ, nhưng 2 bên bán và mua chưa thực hiện kê khai thuế. Khi này, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế chứ không phải hóa đơn điều chỉnh. Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng nhất 2020.

2. Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử

Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử

Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng nhất 2020.

Để thực hiện cách điều chỉnh hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác, bạn tiến hành theo hướng dẫn dưới đây:

– Bên mua tiến hành lập biên bản điều chỉnh hóa đơn đáp ứng yêu cầu sau:

  • Nội dung ghi rõ sai sót và điều chỉnh như thế nào.
  • Có chữ ký và đóng dấu của cả 2 bên mua và bên bán.

– Bên bán tiến hành lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử có nội dung đáp ứng yêu cầu sau:

  • Hóa đơn điều chỉnh phải ghi rõ các thông tin: Điều chỉnh tăng/giảm số lượng hàng hóa, giá bán, số tiền, thuế suất thuế GTGT, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn điện tử số… ký hiệu… ngày/tháng/năm.
  • Bên bán ký điện tử rồi gửi lại hóa đơn điện tử điều chỉnh cho bên mua.

Lưu ý rằng:

– Sau khi xuất hóa đơn điều chỉnh, care 2 bên bán và mua đều phải thực hiện kê khai điều chỉnh theo đúng quy định pháp luật.

– Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm.

– Trường hợp bên mua không sử dụng chữ ký số thì cả 2 bên bán và mua sẽ tiến hành lập biên bản điều chỉnh bằng văn bản giấy và cùng ký tươi.

3. Mẫu biên bản điều chỉnh và hóa đơn điều chỉnh mới nhất 2020

Để thực hiện cách điều chỉnh hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác nhất, các tổ chức, doanh nghiệp phải đảm bảo mình đã thực hiện đúng mẫu biên bản điều chỉnh và mẫu hóa đơn điều chỉnh mới nhất,theo đúng quy định hiện hành.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về mẫu biên bản điều chỉnh và mẫu hóa đơn điều chỉnh mới nhất 2020, theo đúng như quy định hiện hành thì có thể tham khảo ngay mẫu của chúng tôi bên dưới đây:

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất 2020

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất 2020.

Mẫu hóa đơn điều chỉnh

Mẫu hóa đơn điều chỉnh mới nhất 2020.

Thực tế, trong lập – xuất hóa đơn sai sót có thể xảy ra là khó tránh khỏi, tuy nhiên, để hạn chế các sai sót, tránh những rủi ro thiệt hại về thời gian, tài sản của mình thì các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn các phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp như E-invoice.

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn theo đúng quy định pháp luật; dễ dàng lập, xuất, tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi ngay cả trên điện thoại; tiên phong ứng công nghệ Blockchain vào hóa đơn điện tử giúp tối ưu hóa an toàn, bảo mật hóa đơn cho các doanh nghiệp,…; E-invoice hiện được đánh giá là phần mềm HĐĐT hàng đầu và được hầu hết các doanh nghiệp lớn FDI đều lựa chọn sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách điều chỉnh hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác nhất 2020.

Mọi thắc mắc về cách điều chỉnh hóa đơn điện tử hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ ngay:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*