Tìm hiểu các tính năng của phần mềm Einvoice

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Einvoice

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp nội và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đánh giá cao. Vậy phần mềm được phát triển bởi công ty Thái Sơn có những tính năng gì độc đáo? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

1. Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.

Theo Khoản 3 và 4 Điều 26, Thông tư  68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã quy định: Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này

Nói cách khác, doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải xây dựng hệ thống hóa đơn điện tử cho riêng mình hoặc sử dụng dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử từ đơn vị cung cấp trung gian đáp ứng đầy đủ điều kiện được đặt ra bởi Cục Thuế.

Tuy nhiên, việc tự xây dựng và duy trì một hệ thống phần mềm như vậy sẽ cực kì tốn kém cho doanh nghiệp. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử và dịch vụ đi kèm của các nhà cung cấp khác.

Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đang được sử dụng cực kì phổ biến trong khối doanh nghiệp Việt Nam và khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Tính năng cơ bản của Einvoice

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập, gửi hóa đơn cho khách hàng bằng phương tiện điện tử, giúp giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Phần mềm E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Với phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp được hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng ngay trên phần mềm và theo đúng quy định.

Những tính năng cơ bản của Einvoice có thể kể đến như:

 • Thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu hoặc lựa chọn từ thư viện mẫu có sẵn
 • Quản lý tài khoản truy cập và phân quyền cho từng nhân viên
 • Tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ
 • Tạo lập – Phát hành – Điều chỉnh – Thay thế – Xóa bỏ hóa đơn
 • Gửi hóa đơn cho khách hàng qua phương tiện điện tử: Email, SMS…
 • Lập & xuất các báo cáo với những trường thông tin có liên quan

>> Tham khảo: Mã tra cứu hóa đơn điện tử là gì?

3. Tính năng nâng cao

Bên cạnh những tính năng cơ bản đã đáp ứng tốt yêu cầu công việc của kế toán viên khi xử lý nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn, đội ngũ kĩ sư của Thái Sơn đã phát triển nhiều tính năng nâng cao vô cùng độc đáo.

Những tính năng này góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Có thể kể đến như:

 • Xử lý chính xác lượng hóa đơn điện tử lớn, liên tục 24/7
 • Tính năng phân quyền và quản lý nhiều cấp phù hợp mô hình tổ chức
 • Cổng ký tiện dụng: Một chữ ký số dùng cho nhiều điểm xuất hóa đơn
 • Phê duyệt hóa đơn, gửi xác thực cùng lúc nhiều hóa đơn
 • Đa dạng hình thức tích hợp hóa đơn điện tử với những phần mềm quản lý có sẵn
 • Truyền nhận dữ liệu hóa đơn giữa nhiều điểm xuất hóa đơn, giữa nhiều cấp quản lý

4. Chi phí sử dụng phần mềm Einvoice

Chi phí sử dụng hóa đơn điện tử Einvoice là bao nhiêu
Chi phí sử dụng hóa đơn điện tử Einvoice là bao nhiêu?

Hiện nay giá của 1 hóa đơn điện tử thường nằm trong khoảng từ 300đ/1 hóa đơn – 1500đ/1 hóa đơn, sự chênh lệch giá giữa các đơn vị thường không cao.

Hóa đơn điện tử giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố chính sau:

 • Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử: Mỗi đơn vị sẽ căn cứ vào chi phí quản lý duy trì hóa đơn điện tử, các chi phí quản lý khác như cho phí nhân lực, chi phí đầu tư thiết bị công nghệ… để định giá cho hóa đơn điện tử mà mình cung cấp ra.
 • Gói hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp muốn sử dụng: Hóa đơn điện tử được chia ra rất nhiều gói khác nhau để có thể phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, quy mô doanh nghiệp và các tính năng cũng được trang bị khác nhau nhằm giúp người sử dụng có thể quản lý tối ưu nhất.
 • Số lượng hóa đơn điện tử doanh nghiệp muốn mua nhiều hay ít: Doanh nghiệp mua càng nhiều hóa đơn điện tử sẽ được tính giá càng rẻ.
 • Thời điểm doanh nghiệp mua hóa đơn điện tử: tùy vào từng thời điểm mua hóa đơn điện tử, tình hình trượt giá hay các chương trình khuyến mại kèm theo giá của hóa đơn điện tử tính ra cũng sẽ khác.

>> Tham khảo: Quy định về tra cứu hóa đơn điện tử.

Kết luận

Bài viết đã tóm tắt những tính năng cơ bản và nâng cao của phần mềm Einvoice. Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những nội dung thực sự hữu ích đối với quý độc giả.

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*