Những điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã dần trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp vẫn còn ngần ngại chuyển đổi sang hình thức quản lý này vẫn còn rất lớn. Trước thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau.

1. Khi nào bắt buộc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.

Theo Khoản 3 và 4 Điều 26, Thông tư  68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã quy định: Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.

>> Tham khảo: Hướng dẫn xử lý sai sót trên hóa đơn giá trị gia tăng.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

2. Chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế như thế nào?

Người bán cần phải chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử theo Bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử (quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 68/2019/TT-BTC) theo đúng thời hạn nộp hồ sơ khai thuế GTGT được Bộ Tài chính quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 16, Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Ngoài ra, các trường hợp người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không được quy định cụ thể thì sau khi lập đầy đủ các nội dung trên hóa đơn, người bán phải gửi hóa đơn cho người mua, đồng thời gửi nó cho cơ quan thuế.

3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín như thế nào?

Để có thể lựa chọn được nhà cung cấp HĐĐT uy tín, chuyên nghiệp, bạn và có thể tham khảo những tiêu chí sau:

  • Đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật về hóa đơn điện tử, được cấp phép hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Phần mềm HĐĐT tích hợp đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ hóa đơn cần thiết.
  • Sản phẩm không ngừng được nâng cấp phần mềm để đem lại trải nghiệm dễ dàng sử dụng nhất khi thao tác cho người dùng.
  • Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào trong phần mềm HĐĐT, chẳng hạn như công nghệ Blockchain nhằm nâng cấp tối đa tính bảo mật an toàn cho hóa đơn.
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ KH 24/7. Bởi, điều này hiện không chỉ giúp tạo sự thuận tiện được giải đáp thắc mắc 24/7 tới khách hàng mà đã trở thành điều kiện đối không thể thiếu với một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử theo đúng Thông tư 68/2019/TT-BT.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp, bạn và doanh nghiệp cũng nên ưu tiên các đơn vị đã được Cục thuế lựa chọn.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp những nội dung hữu ích đến quý độc giả trước thời hạn chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc trong năm nay.

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*