Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử thế nào?

Cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Thuế là một khoản phí tài chính bắt buộc hoặc một số loại thuế khác áp dụng cho người nộp thuế phải trả cho một tổ chức chính phủ để tài trợ cho các khoản chi tiêu công khác nhau. Việc không trả tiền, cùng với việc trốn tránh hoặc chống lại việc nộp thuế, sẽ bị pháp luật trừng phạt. Bài viết hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 1: Chuẩn bị chữ ký số và các giấy tờ cần thiết

Trước khi đăng ký tài khoản nộp thuế trên mạng, bạn cần phải chuẩn bị một tài khoản ngân hàng và chữ ký số nhằm phục vụ mục đích đăng ký và khai, nộp thuế sau này.

Lưu ý rằng, tài khoản ngân hàng này phải được đăng ký với Sở kế hoạch vào đầu tư rồi. Trường hợp các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng tài khoản ngân hàng chưa đăng ký với Sở kế hoạch đầu tư để đăng ký nộp thuế điện tử thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

>> Tham khảo: Kê khai thuế trên phần mềm HTKK.

Bước 2: Truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn

Sau khi đã mở trình duyệt đang sử dụng ( Chrome, coccoc,…), bạn tiến hành tìm và truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn.

Trên giao diện chính của trang, bạn hệ thống thuế điện tử “DOANH NGHIỆP” để có thể tiến hành đăng ký tài khoản. Trường hợp bạn đăng ký cho cá nhân thì sẽ chọn ô “CÁ NHÂN”.

Bước 3: Tiến hành “Đăng ký”

Các bước lập tài khoản nộp thuế

Sau khi đã chọn mục “Doanh nghiệp”, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện có tính năng đăng ký. Tại đây, bạn nhấn chọn ô “Đăng ký” ở phía trên, bên góc phải màn hình.

Tiếp đó, giao diện “Đăng ký sẽ hiển thị, bạn cần nhập “Mã số thuế” mà doanh nghiệp mình đang sử dụng rồi nhấn ô “Tiếp tục”.

Tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin liên quan làm dữ liệu cho việc đăng ký.

>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

Khi này, ngoài kiểm tra các thông tin đã được điền tự động, bạn cần bổ sung thêm các thông tin đăng ký như sau:

– Người đại diện theo pháp luật.

– Điện thoại.

– Email.

– Số serial chữ ký số chính

– Tổ chức cấp chữ ký số

– Mật Khẩu đăng nhập

Lưu ý rằng, khi thực hiện tới bước này bạn cần cắm USB chữ ký số vào máy tính đang dùng để đăng ký giúp hệ thống có thể tự động đọc và cập nhật được mã thông tin trên chữ ký số.

Khi đã điền hoàn tất, bạn nhấn ô “Tiếp tục” để có thể tiến hành các bước tiếp theo.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 4: Ký và gửi bản đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Sau khi nhận được dữ liệu, hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Dịch vụ Nộp thuế điện tử” để người đăng ký có thể kiểm tra các thông tin đã đăng ký một lần nữa.

Trường hợp thông tin đều đã đúng thì bạn nhấn chọn ô “Tiếp tục” để giao diện “Tờ khai đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử” được hiển thị.

Bạn nhấn ô “Ký và gửi” để có thể gửi bản đăng ký của mình tới cơ quan thuế. Tuy nhiên, trước khi lệnh “Ký và gửi” thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập “Số PIN” rồi nhấn ô “Chấp nhận” để xác nhận.

Cuối cùng, hệ thống sẽ gửi lại bạn thông báo “Ký điện tử thành công” để xác nhận việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử thành công. Tới đây, các bước đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử cũng đã hoàn tất.

>> Tham khảo: Cách thay đổi logo trên hóa đơn điện tử.

Kết luận

Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử hay muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*